Nông dân: Chú chó Georgia bị thương khi cứu cừu khỏi sự tấn công của sói

 DECATUR, Ga. - Một con chó chăn cừu Georgia đang hồi phục tại nhà hai ngày sau khi giết một đàn sói đồng cỏ tấn công đàn cừu của chủ nó, nông dân John Wierwiller cho biết. Anh ấy nói Casper, một chú chó Great Pyrenees 20 tháng tuổi đến từ Decatur, đã chiến đấu chống lại một đàn sói đồng cỏ đang đe dọa trang trại cừu của Wierwiller. Cuộc chiến kéo dài hơn nửa giờ, khiến tám con chó sói chết và Casper đẫm máu, da và một phần đuôi bị xé toạc, Wierwiller nói với WAGA-TV của Atlanta. Anh ta chạy trốn nhưng bị thương trở lại hai ngày sau khi Wierwiller đưa ra lời kêu gọi trên mạng xã hội. Wierwiller nói: “Anh ấy nhìn tôi kiểu như, 'Ông chủ, đừng nhìn tôi trông tệ như thế nào nữa, hãy quan tâm đến tôi đi'. Dự án Động vật LifeLine đã quyên góp được hơn 15.000 đô la cho hóa đơn bệnh viện của chó chăn cừu. Mặc dù những con chó hiếm khi chiếm ưu thế như Casper, nhưng những bầy chó sói tấn công vật nuôi đã trở nên phổ biến ở các khu vực nông thôn và ngoại ô đang phát triển tiếp giáp với c

Cà phê pha phin hay pha máy ngon hơn?

Có lẽ hiện nay cà phê đã trở thành thức uống tuyệt vời và khiến cho nhiều người mê mẩn, mỗi ngày phải có ít nhất 1 ly trong người. Và với sự phát triển mạnh mẽ khiến cho cà phê đã được ra đời nhiều loại cũng như nhiều cách pha chế. Và song song với cách pha chế bằng phin truyền thống thì pha máy hiện nay cũng khá phổ biến. Điều này khiến cho nhiều người thắc mắc không biết cà phê pha phin hay pha máy ngon hơn? Bài viết được phân tích dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra cho mình câu trả lời chuẩn xác.

 

Phân tích cà phê phin và cà phê máy


Để biết cà phê pha phin hay pha máy ngon hơn thì chúng ta cùng đi vào phân tích cụ thể 2 loại cà phê này.


Tìm hiểu về cà phê phin và ưu nhược điểm


 

Đối với cà phê phin thì đây là cách pha khá đơn giản, dễ thực hiện. Nhưng lưu ý rằng cách này đòi hỏi tốn thời gian đợi chờ cà phê chảy ra từng giọt. Bởi nó hoạt động dựa theo nguyên lý đợi nước nóng đi qua thì nước cốt cà phê chảy xuống dưới đáy phin. Còn bã cà phê thì sẽ được giữ lại ở phin.

Áp dụng cách pha cà phê này mang lại ưu điểm như: Đơn giản, tùy vào sở thích để tăng giảm lượng cà phê và nước. Đồng thời vừa ngồi thư giãn pha cà phê vừa thưởng thức hương thơm tuyệt vời. Sau mỗi lần pha chế thì việc vệ sinh dụng cụ khá dễ.

Nhưng bên cạnh đó thì pha cà phê phin vì bột cà phê dùng sẵn, không dùng hạt cà phê được. Khó kiểm soát nhiệt độ cùng lượng nước và tốn thời gian. Mặt khác hương vị của từng ly cà phê khó có sự đồng nhất và có thể bị lây nhiễm mùi từ phin.

 

Tìm hiểu về cà phê máy và ưu nhược điểm


 

Đối với máy pha cà phê thì toàn bộ quy trình này đều sản xuất khép kín. Người dùng chỉ cần cho hạt cà phê vào máy rồi đợi chờ thưởng thức cà phê mà thôi.

Về ưu điểm: Hạt cà phê được xay bằng máy do vậy mang lại chất lượng chuẩn, có thể tự mình điều chỉnh thông số khi xay và độ nguyên chất cao từ 90 đến 98%. Hơn nữa việc điều chỉnh lượng nước, cà phê chuẩn, pha nhanh, phù hợp với người bận rộn. Cà phê đều luôn đồng chất và cũng không bị lẫn mùi dụng cụ.

Về nhược điểm: Phải tốn tiền mua máy pha khá cao và biết cách sử dụng, việc vệ sinh cũng khó khăn hơn.


Vậy cà phê pha phin hay pha máy ngon hơn?


Thực tế rất khó tìm ra câu trả lời chính xác cho vấn đề này bởi vì nó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như là:

+ Về sở thích về hương vị cũng như cảm nhận của từng người.

+ Một ly cà phê ngon cũng cần phụ thuộc vào tay nghề người pha, lượng nước, chất lượng cà phê, nhiệt độ nước.

Lời kết


Có thể khẳng định rằng cà phê pha phin hay cà phê pha máy ngon hơn thì vẫn còn tùy vào cảm nhận của từng người. Mỗi một cách đều mang đến những ưu điểm riêng. Tùy từng quan điểm và sở thích mà từng người sẽ đưa ra những đánh giá khác nhau!

 

Comments

Popular posts from this blog

Nguyễn Huy Mạnh

Nông dân: Chú chó Georgia bị thương khi cứu cừu khỏi sự tấn công của sói